Các dịch vụ:
* Học anh văn: 0971451099

Hoc anh van

Đến giữa tháng 11 Google tiếp tục tuyên bố GNMT của họ đã nhanh chóng “học hỏi”

Và đạt được bước tiến mới để có thể dịch bằng cách phân tích văn bản theo cả câu hoàn chỉnh, thay vì chẻ nhỏ ra thành từng từ một như trước đây.

Người dùng thi thoảng vẫn chê các bản dịch của Google Translate là ngô nghê, khó hiểu, song gã khổng lồ Internet tự tin các cải tiến mới sẽ giúp chất lượng bản dịch tường minh hơn.

“Công nghệ của chúng tôi sẽ tham khảo ngữ cảnh rộng hơn của văn bản để chọn ra cách dịch có liên quan nhất và sẽ sắp xếp, điều chỉnh các câu văn, từ ngữ để bản dịch thật hơn, giống người hơn, và có ngữ pháp chỉn chu hơn” - Barak Turovsky, trưởng nhóm phát triển Google Translate, chia sẻ.

Các tính năng cải tiến này trước mắt sẽ được áp dụng cho chín ngôn ngữ (Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào

Hoc anh van


Thông thường cách học tiếng Anh hiệu quả nhất là giao tiếp tiếng Anh ở môi trường thực tế. Tuy nhiên, vì nhiều lí do khác nhau, không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng được cách học này! Với những người học tiếng Anh thì đây là một trang web rất hay. Các bản tin trên trang này đều là những tin tức thực sự nhưng được thể hiện theo cách dễ hiểu hơn ​như: thêm phụ đề, một vài bản tin nói chậm hơn thông thường và được thiết kế đặc biệt dành riêng cho người học tiếng Anh. Learning English online free được thành lập bởi một tổ chức phi lợi nhuận ở Anh năm 1999; chuyên thực hiện các hoạt động hỗ trợ việc học tiếng Anh miễn phí cho người yêu thích tiếng Anh ở khắp mọi nơi. Hoa, Nhật, Hàn và Thổ Nhĩ Kỳ), vốn chiếm 35% các yêu cầu chuyển ngữ mà Google Translate nhận được. Google tuyên bố sẽ tiếp tục phát triển để hỗ trợ tính năng này cho cả 103 thứ tiếng Google Translate hiện “thông thạo”.

Không dừng ở đó, hôm 23-11, Google tiếp tục tuyên bố một “tin khó tin” khác về trí tuệ nhân tạo dịch thuật của mình: GNMT có thể đã tự tạo ra một ngôn ngữ của riêng nó để hỗ trợ việc chuyển ngữ.

Theo bài báo do các kỹ sư Google công bố, GNMT giờ có thể tự học cách dịch qua lại giữa hai ngôn ngữ mà nó chưa từng được cung cấp dữ liệu trước đó. Ví dụ, nếu Google Translate đã từng học cách dịch Hàn - Anh và Nhật - Anh, nó sẽ tự biết dựa vào các kiến thức này để có thể dịch luôn từ tiếng Hàn sang Nhật và ngược lại, dù trước đó chưa từng được “dạy” với cặp ngôn ngữ này. Google sẽ dịch Nhật - Hàn mà không cần thông qua tiếng Anh làm trung gian.

Ông nói gà, bà nói vịt: chuyện nhỏ

Ba người nói ba thứ tiếng khác nhau, có thể trò chuyện thoải mái với nhau cùng một lúc mà không phải ngại chuyện rào cản ngôn ngữ. Chuyện khó tin này có thể trở thành thực tế vào cuối năm nay, khi Microsoft, vốn cũng “dấn thân” vào lĩnh vực phát triển công nghệ dịch, ra mắt ứng dụng dịch thuật mới.

Các ứng dụng chuyển ngữ hiện chỉ có thể dịch từng cặp ngôn ngữ một, song Microsoft tuyên bố tại sự kiện Microsoft Future Decoded ở London hôm 1-11, ứng dụng họ đang phát triển có thể dịch các cuộc trò chuyện với ba ngôn ngữ trở
Hoc anh van
theo thời gian thực.

Microsoft đã trình diễn thử ứng dụng trên bằng cách cho ba người nói tiếng Anh, Pháp và Đức cùng trò chuyện với nhau. Mỗi người sẽ cầm smartphone có cài app Microsoft Translator, khi ai nói đến đâu thì ứng dụng này sẽ nghe, dịch lại thành ngôn ngữ người dùng và hiển thị ở dạng văn bản. Microsoft tuyên bố ứng dụng này khi ra mắt sẽ hỗ trợ chín ngôn ngữ phổ biến nhất.

Năm 2014, Microsoft từng khiến thế giới kinh ngạc khi ra mắt tính năng dịch theo thời gian thực cho phần mềm chat Skype. Khi hai người trò chuyện với nhau qua Skype Translator, mỗi người chỉ việc nói ngôn ngữ của mình, người bên kia sẽ nghe Skype “nói lại” bằng ngôn ngữ của họ.

Để làm được điều này, Skype Translator phải nghe, chuyển giọng nói thành chữ, sau đó dịch, rồi lại chuyển chữ thành giọng nói, phát ra cho phía người nhận nghe.

“Thầy thông ngôn” trong tai

Các ứng dụng chuyển ngữ trên di động, dù dịch nhanh và chính xác, vẫn buộc người dùng phải liên tục nhìn vào điện thoại để xem bản dịch. Có cách nào tiện lợi hơn không, làm sao để người kia nói bằng ngôn ngữ của họ và thứ ta nghe trong tai lại là thứ tiếng mà ta quen thuộc?

Waverly Labs, một công ty công nghệ Mỹ, tuyên bố đã biến giấc mơ đó thành sự thật với thiết bị Pilot, chiếc tai nghe có khả năng chuyển ngữ bằng giọng nói theo thời gian thực.

Để trò chuyện với nhau mà không cần dùng chung một ngôn ngữ thứ ba, hai người chỉ việc đeo Pilot vào tai, chọn ngôn ngữ nguồn và đích thông qua ứng dụng tương thích trên smartphone rồi...

Hoc anh van


chiếc điện thoại đi.

Vì khi đó, Pilot sẽ tự bắt giọng nói của người kia, chuyển ngữ và “thì thầm” vào tai người nghe nội dung đã dịch. Waverly Labs chọn “Thế giới không rào cản ngôn ngữ” làm slogan cho mình và hiện đã gây quỹ cộng đồng được hơn 3,5 triệu USD để cho ra mắt sản phẩm vào tháng 5-2017.

Mỗi cặp Pilot có giá đặt trước 300 USD, hỗ trợ năm ngôn ngữ (Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha) và nhà sản xuất tuyên bố sẽ sớm mở rộng khả năng cho thiết bị này. Giới công nghệ hào hứng chờ đợi vì Pilot được xem là “đi thẳng từ tiểu thuyết khoa học viễn tưởng ra đời thực”.

Giới công nghệ xem Pilot là phiên bản thật của Babel Fish (chú cá chui vào tai người và phiên dịch mọi ngôn ngữ trong tiểu thuyết dựng thành phim The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy) hay như thiết bị Universal Translator trong phim Star Trek.

Nếu không thích đeo máy dịch vào tai, bạn có thể tậu cho mình một “trợ lý dịch” gọn nhẹ khác có thể đeo vào cổ và “nói lời tạm biệt với mọi rào cản ngôn ngữ”: thiết bị ili do Công ty công nghệ Logbar (Nhật) sản xuất, nhỏ gọn như một chiếc USB, dịch mọi lời nói của bạn sang tiếng Nhật, sau đó phát ra thành tiếng rõ ràng thông qua chiếc loa nhỏ gọn gắn kèm.

Điều kỳ diệu nằm ở chỗ thiết bị này hoạt động không cần Internet. Logbar cho biết ili được thiết kế riêng để phục vụ khách du lịch đến Nhật. “Được tích hợp một “ngân hàng” từ vựng chuyên dành cho du lịch, và nếu dùng cho mục đích du lịch, ili đánh bại mọi giải pháp dịch hiện có” - nhà sản xuất Logbar tự tin tuyên bố trên website. Có màn ra mắt ấn tượng tại triển lãm công nghệ điện tử CES 2016, nhưng đáng tiếc là người dùng chưa thể mua vì ili cần được hoàn thiện.
 
“xách balô lên, và đi”

Khi trí tuệ nhân tạo bắt đầu được đưa vào lĩnh vực ứng dụng dịch thuật, phải chăng biên phiên dịch sẽ là ngành nghề tiếp theo bị “mất nồi cơm”? Trang Engadget cho rằng “điều này khá đáng sợ, nhất là khi bạn là “thầy thông ngôn” chuyên nghiệp”.

Nhưng với đại chúng thì sao? Với cặp tai nghe Pilot, mọi rào cản ngôn ngữ sẽ bị phá bỏ. Trải nghiệm những thứ giả tưởng trong đời thật, điều đó không thật tuyệt hay sao?

Các ứng dụng, thiết bị dịch thuật hiện tại đều giúp gỡ bỏ rào cản ngôn ngữ một cách nhanh chóng và hiệu quả, và lợi ích của nó là vô chừng. Nhưng nếu có ai đó thật sự hưởng lợi từ sự phát triển mạnh mẽ của ứng dụng dịch thuật, thì đó chính là những người ưa du lịch nước ngoài.

“Hãy học vài từ địa phương (ở nơi bạn đến) và dùng một app dịch thuật” - đôi vợ chồng người Mỹ Larissa và Michael Milne, cặp đôi "phượt thủ" nổi tiếng, chia sẻ như vậy trong một bài viết đầu tháng 11.

Vợ chồng nhà Milne kể lại việc Google Translate đã giúp ích
Dịch vụ thành lập công ty bình dương Một cá nhân có được quyền thành lập công ty TNHH?, Tôi đang dự định thành lập doanh nghiệp nhưng không biết pháp luật có cho phép một cá nhân thành lập công ty TNHH hay không? Có được tăng giảm vốn
Cáp tín hiệu báo cháy Để có thể lựa chọn được bộ đàm phù hợp với, Hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu xem bộ đàm có thể ứng dụng vào trong những lĩnh vực gì và có thể tác dụng như thế nào.
© 2007 - 2021 http://linhkiendienthoai.net
- Phone: +84-908-744-256